Lênh đênh gần 4h trên biển, nữ ngư phủ sống sót kỳ diệu

Lênh đênh gần 4h trên biển, nữ ngư phủ sống sót kỳ diệu
Nữ ngư phủ Phạm Thị Huệ khi đang điều trị tại BV.

Rạng sáng, đang đánh cá gần trong bờ, bất ngờ chiếc ghe của chị Phạm Thị Huệ (36 tuổi, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) bị sóng lớn đánh lật. 

Vì cuộc sống khó khăn, chồng đi làm biển thuê ở xa bờ, nữ ngư phủ Phạm Thị Huệ phải một thân một mình giong thuyền đánh bắt ghẹ, tôm, cua mỗi đêm để có thêm thu thập nuôi con.

Thường ngày, cứ 3 giờ chiều, chị lại nổ máy chiếc thuyền nhỏ đi thả rập. Sau đó quay về. Đến 3 giờ sáng, chị lại một mình lên thuyền ra gom lại rập đã thả.

Sáng 10/3, đã 4h sáng mà sương mù vẫn dày đặc, sóng rất dữ khiến chiếc thuyền nhỏ chao đảo rồi chìm dần. Nữ ngư phủ lúc đó chỉ kịp cởi bỏ chiếc áo mưa trên người và đôi ủng dưới chân rồi nhảy xuống biển. Giữa biển nước mênh mông, chị không định hướng được mình đang ở đâu, phía nào là bờ.

Lênh đênh gần 4h trên biển, nữ ngư phủ sống sót kỳ diệu
                                        Nữ ngư phủ Phạm Thị Huệ cùng 2 con

Xem thêm:

 

Lênh đênh giữa biển khoảng hơn 1h thì chị may mắn vớ được một chiếc phao của ngư dân thả lưới. Nhưng nước càng ngày càng lạnh, chị Huệ không biết mình có thể chống chọi được bao lâu. Nghĩ đến hai đứa con thơ dại ở nhà, nước mắt chị tuôn rơi…

Đến khoảng 7h sáng, chị Huệ may mắn được tàu cá của ông Trương Sanh (44 tuổi, trú tại xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức) đi qua vớt được. Lúc đó, chị gần như hoảng loạn, cả người, tay, chân chị đã tê buốt hết, không nói nổi. Ông Sanh kể lại: “4 tiếng đồng hồ với một người phụ nữ gầy gò ốm yếu như vậy, chống chọi được với biển thật là kỳ diệu”

Nằm ở bệnh viện sau ba ngày được đưa về bờ, chị Huệ nói mình như vừa được tái sinh một kiếp khác.

 

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*