Lời khai lạnh gáy của nhóm phụ nữ giết người giấu xác trong bê tông

chủ mưu giết người đổ bê tông
Phạm Thị Thiên Hà lúc còn là chủ quán cà phê ở Quận 10

Vnnews360 – Chiều 21/5/2018, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã bàn giao thi thể ông Trần Đức L, 51 tuổi, quê Nghệ An cho gia đình để đưa về quê an táng. Thi thể nạn nhân còn lại là Trần Trí Th, 27 tuổi, quê TP.HCM đang tiến hành các thủ tục để gia đình nhận về.

Từ các tài liệu thu thập được và lời khai của nhóm nghi can, cơ quan Công an đã bước đầu làm rõ vị trí, vai trò từng đối tượng trong vụ án giết người giấu xác đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo lời khai của nhóm phụ nữ, để đạt tới cảnh giới cao nhất một môn phái chưa được công nhận tại Việt Nam, mọi thành viên trong nhóm đều phải tuyệt đối theo chỉ đạo của “thủ lĩnh” là Phạm Thị Thiên Hà.

Tẩy tịnh, tịnh cốc để thành Chánh Quả?

Tháng 12/2018, Phạm Thị Thiên Hà đưa cả nhóm (cả 2 nạn nhân) tới thuê ở tại một villas ở Bình Châu, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đối tượng Hà thông báo cho mọi người rằng:  quá trình tu luyện phải trải qua hai giai đoạn gọi là “tẩy tịnh” (loại bỏ dơ bẩn của cơ thể) và “tịnh cốc” (không ăn, không uống) cho đến khi hoàn thành “chánh quả”.

Sau khi Tịnh cốc được khoảng 10 ngày,  ông Trần Đức L không chịu đựng nổi nên nhảy lầu bỏ trốn.

Theo lời khai của các đối tượng, Hà và anh Trần Trí Th , 27 tuổi, ngụ TP.HCM khi phát hiện sự việc đã dìu ông L lên phòng và không đưa tới bệnh viện để kiểm tra vết thương. Ông L sau đó đã tử vong và nhóm của Hà cho vào phòng lạnh tránh mùi hôi.

Sau đó, nhóm của Hà tiếp tục “tịnh cốc” tiếp 10 ngày nữa. Sau khi rời khỏi Bà Rịa-Vũng Tàu, nhóm này đưa thi thể ông L về căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa.

 

 

Trần Trí Th được phân công mua thùng nhựa, đổ bê tông vào người ông L để tránh bốc mùi.

Cái chết của anh Th

Sau khi những người trong nhóm đã hồi phục sức khỏe, Hà bắt đầu “tịnh cốc”. Tuy nhiên, Hà bực tức vì anh Th hay nhìn lén Thảo và Huyên lúc ngủ và tắm. Hà yêu cầu anh Th phải “tịnh cốc” lần 2 trong một căn phòng mà Hà khóa cửa.

Nhận thấy anh Th tu luyện không đúng nguyên tắc của nhóm và có biểu hiện “quỷ sa tăng” nhập. Hà cho rằng cả nhóm phải giết anh Th nhằm loại trừ “con quỷ”, những người con lại đều thống nhất với ý kiến của Hà.

Nhóm Hà đã mua 6 khẩu súng điện nhưng không sử dụng vì nghĩ nó không hiệu quả. Nhóm tiếp tục mua thêm một bình ắc quy và một bộ kích điện ở TP Thủ Dầu Một.

Thủ đoạn dã man

Lợi dụng lúc anh Th đưa tay ra cửa phòng để châm cứu, Thảo chích điện cho nạn nhân bất tỉnh.  Hà nhanh chóng dùng dây xiết cổ anh Th cho đến chết. Quá trình xiết dây vào cổ nạn nhân cũng làm mu bàn tay Hà bị thương. Thi thể anh Th được để trong phòng, trong khi các thành viên khác vẫn sinh sống, tu luyện bình thường.

Tuy nhiên, mùi hôi phát tán,  cả nhóm thấy khó chịu và đã mua thùng nhựa, đổ bê tông lên thi thể nạn nhân. Nhóm của Hà di chuyển tới khách sạn Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một ở được một tháng để tiếp tục tu luyện thì bị bắt giữ.

Lời khai của các nghi can đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đọc thêm:

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*