Nhiều nghi vấn vụ học sinh trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên ôtô

Nhiều nghi vấn xung quanh cái chết của nạn nhân cần được làm rõ.

Tối 6/8, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, tiếp nhận vụ việc một học sinh lớp 1 trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường.

Bản tường trình và thông tin từ nhà trường cho biết: “Vào khoảng 16h khi đưa học sinh ra về, giáo viên phát hiện bé trai tên L.H.L. bất tỉnh trên xe buýt, người tím tái nên đưa vào phòng y tế của trường sơ cứu, sau đó đưa tới Bệnh viện E gần nhất. Các bác sĩ thực hiện nhiều biện pháp cấp cứu, nhưng, học sinh đã không qua khỏi”

Tuy nhiên nhiều người đặt ra nghi vấn về việc độ chân thật của phía nhà trường trong vụ việc này.

Nghi vấn 1: Tại sao cả tài xế lẫn giáo viên phụ trách không phát hiện việc nam sinh 6 tuổi ở lại trên xe. Trong khi thông thường sẽ có thủ tục điểm danh khi lên, xuống xe.

học sinh trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên ôtô
                                 Bản tường trình của đại diện nhà trường

Nghi vấn 2: Tại sao học sinh vắng vặt từ sáng mà giáo viên chủ nhiệm không phát hiện ra? Cô giáo không điểm danh học sinh khi đến lớp?

Ngay tại trường công lập với sĩ số đông hơn, việc điểm danh vẫn phải thực hiện đầy đủ. Học sinh vắng mặt, giáo viên cần nắm được lý do và thông tin với gia đình. Trong khi đây là một trường Quốc tế, sĩ số chắc chắn không thể đông như trường công lập.

Hâu như các trường đều quy định rất rõ về việc giáo viên phải nắm được lý do học sinh không có mặt, và phối hợp thông tin với gia đình nếu có học sinh nghỉ học không có lý do. Tuy nhiên, rõ ràng trong trường hợp nam sinh trường Gateway tử vong, việc trao đổi giữa trường với gia đình rất lỏng lẻo. Hoặc có thể vì một lý do nào đó, trường không thông báo tới phụ huynh?

Nghi vấn 3: Nam sinh tử vong trước hay sau khi đến bệnh viện? 

Theo đại diện nhà trường cho biết cháu bé được phát hiện trên xe trong tình trạng tím tái. Khi phát hiện sự việc, y tá của trường đã tiến hành hô hấp, ép lồng ngực, nắn tay chân và thấy mạch của cháu bé còn đập, chân tay mềm. Sau khi sơ cứu mới chuyển cháu đến bệnh viện E cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi. 

học sinh trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên ôtô
                         Thông báo trên trang Web chính thức của nhà trường

Trong khi đó, đại diện bệnh viện E xác nhận bé đã tử vong từ trước khi vào viện. Trong khi thời gian từ trường vào viện chỉ khoảng 20 phút. Không thể có chuyện người cháu mềm mà vào viện co cứng ngay được.

Camera ghi lại phút phát hiện cháu bé trên xe cho thấy khi Nhân viên bảo vệ bế cháu bé từ xe chạy vào trong trường, lúc này người cháu đã cứng đờ, chứ chân tay không mềm như đại diện trường Gateway nói (xem clip)

Nghi vấn 4: Lúc đi cháu học mặc áo màu đỏ nhưng khi đi cấp cứu mặc áo trắng?

Theo lời kể của mẹ và dì cháu bé thì lúc đi học cháu mặc áo màu đỏ. Tuy nhiên trong đoạn clip, lúc cháu bé được bế từ xe vào trường thì lại mặc áo trắng. Bên cạnh đó, một đứa trẻ khỏe mạnh, lanh lợi, khó có thể chết ngạt trên một chiếc xe Transit tận 16 chỗ được.

Với những thông tin hiện tại, nhiều người nghi ngờ nhà trường đã thông tin không đúng sự việc.

 

 

 

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*