Phát hiện lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trên Windows 8 và 10

Microsoft

Phát hiện của Kaspersky Lab cho thấy một lỗ hổng mới trên Microsoft Windows 8 và 10 có thể được tin tặc dùng để tấn công, chiếm quyền kiểm soát máy tính của bạn.

Theo báo cáo của Kaspersky Lab, lỗ hổng zero-day được phát hiện trên Windows 8 và 10 đã được sử dụng trong các cuộc tấn công của ít nhất 2 nhóm tin tặc. Ngay khi được báo cáo, Microsoft đã phát hành bản vá nhằm khắc phục vấn đề này

Lỗ hổng zero-day là thuật ngữ để chỉ những lỗ hổng chưa được công bố hoặc chưa được khắc phục. Hacker có thể lợi dụng điều này để để xâm nhập vào hệ thống mạng và thiết bị của người dùng. Theo Kaspersky Lab, lỗ hổng mới này có thể bị tận dụng để mở rộng những đặc quyền. Nguy hiểm hơn, hacker có thể toàn quyền kiểm soát quyền truy cập trên thiết bị của người dùng.

Hiện tại, để bảo vệ thiết bị của mình, Kaspersky Lab khuyên người dùng nên thực hiện các biện pháp bảo mật sau:

– Cài đặt bản vá của Microsoft càng sớm càng tốt.

– Thường xuyên cập nhật tất cả phần mềm, nhất là ngay sau khi bản vá bảo mật mới được phát hành. 

– Chọn giải pháp bảo mật như Kaspersky Endpoint Security được trang bị khả năng phát hiện lỗ hổng dựa trên hành vi của người dùng.

– Người dùng nên tự trang bị những kiến ​​thức cơ bản về an ninh mạng. Cập nhật những thông tin mới nhất về các mối đe dọa mạng.

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*