Hàng trăm phụ nữ khỏa thân phản đối trước trụ sở Facebook

Biểu tình khỏa thân

Ngày 2/6, khoảng hơn 100 phụ nữ đã khỏa thân trước trụ sở tập đoàn Facebook ở New York (Mỹ) nhằm phản đối  lệnh cấm của Instagram và Facebook đối với việc đăng hình ảnh phụ nữ ngực trần.

Vốn dĩ, Instagram và Facebook chỉ cho phép hiển thị hình ảnh đàn ông ngực trần, nhưng không được phép đối với của phụ nữ. Phản ứng với lệnh cấm này, cuộc biểu tình được tổ chức nhằm phản đối và gây chú ý với cộng động đối với việc đăng hình ảnh có nhũ hoa phụ nữ lên mạng xã hội.

khỏa thân phản đối trước trụ sở Facebook
Các người mẫu tập trung gần khối lập phương Astor Place dưới sự chỉ đạo của nghệ sĩ Tunick.

Cuộc biểu tình mang tên “#wethenipple”do nghệ sĩ người Mỹ Spencer Tunick và Liên minh Quốc gia Chống Kiểm duyệt (NCAC) tổ chức. Những người biểu tình trong tình trạng không mảnh vải che thân đã nằm dài trên đường phố, tay cầm bức ảnh có núm vú của đàn ông đưa lên trên, và quay mặt về phía máy chụp ảnh.

Fox News cho hay các bức ảnh được các người mẫu cầm đều là hình ảnh thật của một số nam nghệ sĩ nổi tiếng trao tặng cho ông Tunick.

khỏa thân phản đối trước trụ sở Facebook
cuộc biểu tình với tên gọi #wethenipple (chúng tôi và những “núm vú”)

Ông Tunick cho rằng: Lệnh cấm khỏa thân ngăn cản nhiều nghệ sĩ chia sẻ tác phẩm trên mạng xã hội. Nó đặc biệt ảnh hưởng đối với các nghệ sĩ mà chuyên môn của họ tập trung vào nét đẹp cơ thể của chính họ và những người trong cộng đồng của họ.

Theo đài CNN, các thành viên của nhóm quyền phụ nữ “Grab Them By The Ballot” cũng tham dự cuộc biểu tình – mục đích chính là “thách thức sự kiểm duyệt ảnh khỏa thân nữ nghệ thuật của Facebook và Instagram (thuộc sở hữu của Facebook)”.

Xem thêm:

 

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*