Trung Quốc chuẩn bị khai thác điểm yếu quân sự lớn nhất của Mỹ?

điểm yếu quân sự lớn nhất của Mỹ

Trung Quốc đang triển khai các hoạt động vệ tinh tinh vi hơn và có thể đang thử nghiệm các công nghệ lưỡng dụng để có thể ứng dụng vào các nhiệm vụ quan trọng trong không gian.

Thông tin trên đã được Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) Mỹ đưa ra trong báo cáo của mình

Với nỗ lực của mình, Trung Quốc đang hoạt động trên khắp thế giới và trong không gian, bao gồm cả chiến dịch không gian nhằm dọn dẹp các mảnh vỡ không gian. DIA cho rằng đây có thể là ‘vỏ bọc’ để thiết lập các hoạt động chống lại các vệ tinh do Mỹ chế tạo.

Báo cáo của DIA cho thấy Trung Quốc tiếp tục phát triển một loạt khả năng không gian được thiết kế để hạn chế hoặc ngăn chặn việc sử dụng các khí tài trên không gian của đối thủ trong một cuộc khủng hoảng hoặc xung đột.

Hiện tại, Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) Trung Quốc đang đạt được nhiều thành tựu to lớn về các dự án và công nghệ uy lực, trong đó các nhà khoa học Trung Quốc tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) vũ khí chống vệ tinh và khả năng hướng mình vươn ra thế giới theo cách tương tự như Mỹ.

Thông qua việc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ, do thám…, Chính phủ Trung Quốc đã công bố công nghệ giống của Mỹ trong những năm gần đây….

Ngoài việc nghiên cứu và khả năng phát triển các thiết bị gây nhiễu vệ tinh và vũ khí năng lượng định hướng, Trung Quốc có thể đã đạt được tiến bộ trong lĩnh vực vũ khí động năng, bao gồm cả hệ thống tên lửa chống vệ tinh đã được thử nghiệm hồi tháng 7/2014.

Báo cáo trên cũng lưu ý rằng các bài viết của PLA nhấn mạnh tới sự cần thiết phải ‘phá hủy, gây tổn hại và can thiệp vào hoạt động do thám của kẻ thù.

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*