Nguyễn Hữu Linh – cựu phó viện trưởng Viện KSND sẽ bị truy tố?

nguyễn hữu linh sàm sỡ bé gái trong thang máy
ảnh cắt từ clip vụ việc

Liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy tại TP.HCM. Nhiều luật sư đã lên tiếng về vấn đề này.

Luật sư Trần Thu Nam (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết theo Điều 155 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 quy định về khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của bị hại, thì tội danh này không thuộc trường hợp khởi tố khi có yêu cầu của người bị hại hoặc người đại diện hợp pháp của người bị hại là người chưa thành niên.

Do vậy, nếu trường hợp gia đình bị hại không có đơn yêu cầu khởi tố thì cơ quan điều tra có thẩm quyền vẫn có trách nhiệm khởi tố khi có đủ căn cứ.

Về hành vi của người đàn ông trong clip: Luật sư Lê Ngọc Luân (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng đoạn clip không thể hiện rõ ông này dùng tay để sờ mó bé gái. Tuy nhiên, đối với tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi thì không nhất thiết phải dùng tay sờ mó mà có thể dùng miệng để hôn hít, thỏa mãn nhục dục thì đã đủ cấu thành tội này.

Như vậy, nội dung clip này đã đủ chứng cứ xác định có dấu hiệu tội phạm để cơ quan điều tra khởi tố vụ án. Còn việc xác minh có tội hay không thì quá trình điều tra phải xem xét nhiều vấn đề khác.

 

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*