Báo Tàu: Sức mạnh quân sự của Trung Quốc đảm bảo hòa bình, ổn định thế giới

Tờ China Military mới đây có đăng bài viết với tựa đề: Sức mạnh quân sự của Trung Quốc đảm bảo hòa bình, ổn định thế giới. Sau đây là nội dung bài viết: 

Thời báo New York đã xuất bản một bài báo vào thứ Bảy với tiêu đề “Xe tăng, tên lửa và không chim bồ câu: Trung Quốc kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của Cộng hòa Nhân dân.” Bài báo, được viết bởi Steven Lee Myers, cho biết chính quyền Trung Quốc đã cấm thả chim bồ câu trước cuộc diễu hành Quốc khánh sắp tới vào thứ ba.

Chim bồ câu là một biểu tượng của hòa bình. Bằng cách cố tình đặt các từ “xe tăng”, “tên lửa” và “chim bồ câu” trong tiêu đề, bài báo đã cố gắng tạo ra một bầu không khí áp bức của Trung Quốc, và để truyền đạt ý tưởng rằng cuộc diễu hành sắp tới của Trung Quốc chỉ là một cuộc phô trương cơ bắp và quyền lực.

Một số người phương Tây nên xem lại lịch sử của họ. Sự phát triển của nhiều nước phương Tây là kết quả của cuộc xâm lược và cướp bóc, đặc biệt là trong thế kỷ 18 và 19. Thời báo New York đang sử dụng chủ nghĩa đế quốc và chủ nghĩa bành trướng để quan sát Trung Quốc.

Sự phát triển của Trung Quốc luôn luôn ổn định và hòa bình. Chim bồ câu đã bay qua lịch sử Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong bảy thập kỷ qua. Những thành tựu to lớn của đất nước, bao gồm bước nhảy vọt lớn về kinh tế, sức mạnh quốc gia và sinh kế của người dân, đã được hiện thực hóa một cách hoàn toàn hòa bình.

Đây là sự khác biệt lớn giữa sự trỗi dậy của Trung Quốc và công nghiệp hóa, hiện đại hóa của các nước phương Tây. Tuy nhiên, các nước phương Tây không sẵn sàng thừa nhận nó, mặc dù hầu hết trong số họ đã đạt được sự thịnh vượng thông qua các cuộc chiến tranh và chủ nghĩa thực dân. Sự phát triển của các nước phương Tây này dựa trên sự đau khổ và nhục nhã của các quốc gia khác. Giờ đây, khi hầu hết các nước phương Tây đang hưởng lợi ích của sự phát triển, họ đã trở nên mù quáng có chọn lọc đối với lịch sử và sự trỗi dậy hòa bình của Trung Quốc.

Sức mạnh quân sự có tầm quan trọng lớn đối với sự phát triển ổn định của Trung Quốc trong bảy thập kỷ qua. Sức mạnh quốc phòng của đất nước đã tăng đáng kể sau nhiều thập kỷ phát triển quân sự nhanh chóng. Ngày nay, Trung Quốc đã trở thành một trong ba cường quốc có đủ bộ ba hạt nhân. Do đó, ngày nay Trung Quốc không thể bị các nước khác đặt tên và các cường quốc khác khó có thể sử dụng lực lượng quân sự để khiến Trung Quốc phải chịu thua.

Tuy nhiên, Trung Quốc sẽ chỉ sử dụng quân đội để răn đe chiến lược và bảo vệ an ninh quốc gia. “Xe tăng” và “tên lửa” mà truyền thông phương Tây thổi phồng sẽ không phải là mối đe dọa đối với bất kỳ quốc gia hoặc khu vực nào khác trên thế giới. Ngược lại, Trung Quốc đã đảm nhận trách nhiệm là một cường quốc duy trì hòa bình và ổn định trên toàn thế giới và chống lại quyền bá chủ toàn cầu và khu vực. Điều này đã làm cho sức mạnh quân sự của Trung Quốc trở thành một bảo đảm quan trọng cho hòa bình và ổn định thế giới.

Cơ bắp quân sự không phải là một điều xấu. Điều quan trọng là làm thế nào để sử dụng cơ bắp như vậy. Sau bảy thập kỷ, đã đến lúc Trung Quốc thể hiện một số cơ bắp với thế giới. Sức mạnh của Trung Quốc là sự bảo đảm đáng tin cậy cho sự đoàn kết dân tộc và hòa bình thế giới. Nó cũng là một nền tảng vững chắc để hành động chống lại bất kỳ lực lượng nào cố gắng phá hoại hòa bình và phát triển khu vực. Trung Quốc luôn theo đuổi chính sách phòng thủ quốc gia và 70 năm trỗi dậy hòa bình là đóng góp lớn nhất của Trung Quốc cho sự phát triển của nhân loại.

Hết trích

Bình luận: Bài báo của China Military muốn đả kích và phản biện trực tiếp bài báo được đăng trên Thời báo New York. Dịp 01.10 năm nay, tròn 70 năm sự ra đời của CHND Trung Hoa, Trung Quốc đã thắt chặt an ninh lên mức tối đa và việc cấm thả bồ câu bay cũng là một điều dễ hiểu. Bồ câu là một phương tiện hữu ích và cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Nó có thể bay lượn mà không có sự kiểm soát, bí mật ghi hình những địa điểm nhạy cảm, thậm chí nó có thể được gắn chất nổ dạng nhỏ, đủ để sát thương bất cứ cá nhân nào.

Tuy nhiên, bài báo cho rằng Trung Quốc đang trỗi dậy hòa bình thì quả là nực cười so với những hành động của Trung Quốc gần đây tại biển Đông. Nói cho chính xác, Trung Quốc đang là mối nguy của nhiều quốc gia khi sự bá quyền của nước này ngày càng tăng lên.

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*