Tàu Hải Dương 8 thực hiện đường khảo sát thứ 5, cách bờ biển VN 166km

Đường khảo sát thứ 5

Vào lúc 0.05 am hôm nay, 6-10-2019 (giờ VN), tàu HẢI DƯƠNG 8 đã quay đầu hướng lên phía Bắc và bắt đầu thưc hiện đường khảo sát thứ 5, thuộc vùng khảo sát thứ IV.

Đường khảo sát thứ 5 khá sát với đường khảo sát số 4, chỉ cách đường này 4,4 NM (khoảng 8,0 – 8,2 km). Các đường khảo sat 3, 4, 5 cũng khá sát nhau.

Khoàng cách giữa đường khảo sát 5 của tàu HẢI DƯƠNG 8 với mũi đảo HÒN LỚN (Vạn ninh, Khánh Hòa) hoặc với MŨI ĐẠI LÃNH (Xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) là 90.5 NM (khoảng 166-167 km).

Ghi chú: Trải qua nhiều tranh cãi, mũi ĐẠI LÃNH (Xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) dần được xem là điểm xa thứ hai về phía Đông của bờ biển nước ta, sau MŨI ĐÔI (bán đảo Hòn Gốm, xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa) và là một trong những nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền của lãnh thổ Việt Nam.

Fb Pham Thang Nam

Tình hình tại lô 06.1

 Hai tàu này của Trung Quốc giữ một khoảng cách nhất định tầm 4-5 hải lý và không có di chuyển chặn đường của tàu Crest Argus 5, mà chỉ nhởn nhơ đi loăng quoăng như để khẳng định sự hiện diện của mình và chưa hề có ý định rút khỏi.

Tàu Anlucia cũng đã xuất hiện trở lại sau một thời gian dài không thấy có tín hiệu AIS. Tàu hiện đang ở khu vực Đá Chữ Thập. Tàu Anlucia đã xuất hiện từ thời gian đầu ở lô dầu 06.1 nhưng hầu như không có thông tin để có thể xác định chính xác danh tính của tàu.

Đọc thêm:

Chia sẻ

1 bình luận

  1. TQ Mất tín quá, xem phim ảnh của họ thì rất oai, nhưng thực chất Chẳng ra gì. Không nên để điều hành thế giới Đức. Tẩy chay đi, Việt nam mình vẽ sơ đồ lên giáp đảo Hải nam để con cháu nhớ sau này lấy lên tận đó.

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*