Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào công việc nội bộ

Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Cảnh Sảng

Vnnews360 – Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm thứ ba kêu gọi phía Hoa Kỳ ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc, sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung 28 tổ chức Trung Quốc vào danh sách thực thể bị trừng phạt.

Cảnh Sáng nói: “Các vấn đề Tân Cương hoàn toàn là vấn đề nội bộ của Trung Quốc và không thể có sự can thiệp từ bất kỳ quốc gia nào”.

Cảnh Sảng nói rằng hành động của Hoa Kỳ về việc thêm 28 tổ chức thương mại và chính phủ Trung Quốc vào danh sách thực thể bị hạn chế xuất khẩu các mặt hàng là  vi phạm nghiêm trọng các quy tắc cơ bản điều chỉnh quan hệ quốc tế, can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc và làm suy yếu lợi ích của Trung Quốc. Trung Quốc bày tỏ sự không hài lòng và phản đối mạnh mẽ. Không có cái gọi là “vấn đề nhân quyền” ở Khu tự trị Tân Cương, và những lời cáo buộc của Hoa Kỳ chỉ là những lời bào chữa được cố tình tạo ra để can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc. Mục đích của các biện pháp chống khủng bố và cực đoan ở Tân Cương là để ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan và khủng bố từ gốc rễ, phù hợp với luật pháp của Trung Quốc cũng như thông lệ quốc tế.

Cảnh Sảng khẳng định: “Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh mẽ  để kiên quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển”.

 

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*