Bắt tạm giam người cha nghi giết con phi tang xác xuống sông Hàn

Khởi tố, bắt tạm giam người cha nghi giết con, phi tang xác xuống sống Hàn

Viện KSND TP Đà Nẵng đã phê chuẩn quyết định khởi tố Bùi Văn Hời (34 tuổi, quê Thái Bình) người cha khai  giết con và phi tang xác xuống sông Hàn.

Liên quan vụ án người cha khai giết con rồi phi tang xác xuống sông Hàn, chiều ngày 29/7, theo thông tin trên báo chí, Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, Cơ quan CSĐT công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố và thực hiện bắt giam 4 tháng đối với Hời về hành vi giết người.

Trước đó, vụ việc tưởng như bế tắc vì quan điểm của VKS là không có chứng cứ trực tiếp (không tìm được xác cháu bé), chỉ có lời khai của người cha nên không đủ căn cứ để khởi tố vụ án. Vì theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự thì không thể lấy lời khai của bị can, bị cáo là căn cứ duy nhất để kết tội.

Khởi tố, bắt tạm giam người cha nghi giết con, phi tang xác xuống sống Hàn
Cơ quan điều tra áp giải Hời đi thực nghiệm hiện trường giết con và phi tang xác xuống sông Hàn
Xem thêm:

Tuy nhiên, nhiều luật sư cho rằng, không có người cha nào trực tiếp chăm sóc con mình mà lại đi nhận giết con, trong khi đó một đứa bé 8 tuổi thì cũng không thể giấu đi đâu được. Trong trường hợp này, việc không thể tìm thấy xác nạn nhân có thể là do nước cuốn hay mắc tại nơi khác chưa thể tìm thấy, thì việc khởi tố vụ án, tạm giam nghi phạm vẫn rất cần thiết và có cơ sở vì đến lúc lại tìm thấy xác cháu bé trong khi người cha này đã trốn đi đâu mất thì lại là vấn đề bỏ lọt tội phạm.

Được biết, Hời từng bị Công an Đà Nẵng bắt giam hôm 25/2 với cáo buộc giết hại con gái Bùi Thị Uyển Nhi (8 tuổi), sau đó rồi bỏ xác nạn nhân vào bao tải, mang đến gần cầu Thuận Phước ném xuống sông Hàn.

Tuy nhiên, do không tìm thấy xác nạn nhân, ngày 7/3, VKSND TP Đà Nẵng có văn bản hủy quyết định tạm giữ, yêu cầu trả tự do cho Hời.

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*