Tàu hải cảnh Trung Quốc lại đâm chìm tàu cá Việt Nam?

Tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam
Một tàu Trung Quốc đang sử dụng vũ lực với tàu cá Việt Nam

Một tàu Hải cảnh của Trung Quốc đã dùng vòi rồng xua đuổi khiến tàu cá Việt Nam bị đâm vào rạn đá ngầm và chìm trên khu vực quần đảo Hoàng Sa. 

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, theo thông tin từ các cơ quan chức năng Việt Nam, vụ việc xảy ra sáng ngày 6/3. Thời điểm trên, tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNg 90819 TS cùng 5 ngư dân đang neo đậu tại khu vực đảo Đá Lồi thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, thì bị tàu Hải cảnh Trung Quốc mang số hiệu 44101 chạy đến dùng vòi rồng phun lên tàu cá để xua đuổi.

Sau đó, tàu cá QNg 90819 TS đã đâm vào rạn đá ngầm và chìm tạivị trí cách Tây Bắc đảo Đá Lồi thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 0,5 hải lý; các ngư dân bám vào mũi tàu trôi dạt trên biển, được tàu cá số hiệu QNg 90620 TS của Việt Nam cứu vớt vào khoảng 13h00 cùng ngày.

Đến ngày 20/3, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với Đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, trao công hàm phản đối việc làm trên của tàu Trung Quốc. Phía Việt nam cho ràng hành động này đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đe doạ tính mạng, gây thiệt hại về tài sản và lợi ích hợp pháp của ngư dân Việt Nam.

Chia sẻ

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*