Tín hiệu đáng mừng khi “Cơn sốt” thử thách dọn rác lan tỏa ở Việt Nam

thử thách dọn rác

“Thử thách dọn rác” (hashtag #ChallengeForChange – thách thức để thay đổi) hiện là trào lưu được nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới hưởng ứng. Cơn sốt này đang lan tỏa trong giới trẻ Việt Nam đem đến  những tín hiệu đáng  mừng.

Khác với nhiều trào lưu trên mạng xã hội có phần nhảm nhí và vô bổ như “thử thách tắm nước đá”, “thử thách mannequin”… trào lưu “thử thách dọn rác” đang được lan truyền trong cộng đồng mạng đã trở thành một trào lưu đẹp, khi mọi người cùng nhau tham gia dọn rác như một cách để thực hiện “thử thách”.

Trào lưu này hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và được nhiều người ngợi khen khi kêu gọi cư dân mạng cùng tham gia dọn rác tại các công viên, bãi biển…

Trào lưu “Thử thách dọn rác” đang lan truyền mạnh mẽ trên cộng đồng mạng - 1
Hình ảnh do Byron Román đăng tải để kêu gọi cư dân mạng tham gia 

Thử thách này được khởi xướng bởi anh Byron Román, bắt đầu khi anh đăng tải bức ảnh anh ngồi trên một bãi đất đầy rác và hình ảnh anh đã dọn sạch toàn bộ đống rác này trên Facebook, kèm theo thông điệp: “Đây là một thử thách mới cho toàn bộ các bạn thiếu niên đang nhàm chán. Hãy chụp ảnh một khu vực cần làm sạch, sau đó chụp ảnh sau khi bạn đã làm điều gì đó với nó và đăng lên mạng xã hội”.

Bài viết này của Byron Roman sau đó đã nhanh chóng thu hút hàng trăm ngàn người trên mạng xã hội cùng hưởng ứng lời kêu gọi để tham gia vào thử thách này. Không chỉ “gây sốt trên Facebook, thử thách này còn tiếp tục lan truyền lan rộng trên các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter hay Instagram, tạo nên một “trào lưu dọn rác” vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Xem thêm:

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*