Đại gia xăng dầu miền tây Trịnh Sướng giàu cỡ nào

Đại gia Trịnh Sướng
Đại gia Trịnh Sướng

Trịnh Sướng, một trong số 23 bị can liên quan đến đường dây sản xuất, kinh doanh xăng dầu giả, sở hữu nhiều bất động sản ở Sóc Trăng.

Những ngày qua, dư luận người dân ở Sóc Trăng bàn tán rất nhiều về việc ông Trịnh Sướng (50 tuổi, Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng) bất ngờ bị cảnh sát khám kho xăng. Ông Sướng vốn được xem là “đại gia” có máu mặt trong kinh doanh xăng dầu ở miền Tây Nam Bộ.

Ông Sướng xuất thân trong một gia đình đông anh em ở ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng. Cha mẹ của ông từng có tàu vận tải ở miền Tây. Sau khi cưới vợ, ông Trịnh Sướng bắt đầu mở doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và dần mở rộng quy mô. Sở hữu rất nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở nhiều tỉnh ĐBSCL, ông còn có hẳn một đội xe vận tải xăng dầu với hàng chục chiếc và sà lan chở xăng dầu.

Đại gia Trịnh Sướng sở hữu nhiều bất động sản giá trị
Nhà hàng tiệc cưới Hoàng Hậu được cho là “đại gia” Trịnh Sướng mua lại với giá 38 tỉ đồng

Đầu tư nhiều bất động sản giá trị

Khoảng 2 năm nay, Ông Sướng bắt đầu đầu tư vào lĩnh vự bất động sản. Ông ta mua lại nhà hàng, khách sạn của những người kinh doanh không thành công và nhiều lô đất ở khu đô thị 5A của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị dầu khí Cửu Long (TP Sóc Trăng) và đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Hưng Đạo (Sóc Trăng). Giá trị số bất động sản mà đại gia này đang nắm giữ ước tính lên tới hàng trăm tỉ.

Khu đô thị 5A nơi "đại gia" Trịnh Sướng mua nhiều lô đất.
Khu đô thị 5A nơi “đại gia” Trịnh Sướng mua nhiều lô đất.

Tài liệu có được thể hiện Công ty Mỹ Hưng có 18 lần thay đổi giấy phép kinh doanh (lần cuối ngày 28/12/2018), vốn điều lệ 60 tỷ đồng, chỉ có một thành viên.

Doanh nghiệp của ông Sướng có giao dịch với nhiều ngân hàng với khối lượng giao dịch hàng trăm tỉ đồng.

Ngoài ra, ông Trịnh Sướng còn là thành viên HĐQT của Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long. Cty này có mã chứng khoán CLL. Ông Trịnh Sướng nắm giữ 5 triệu cổ phần, chiếm gần 11% và là cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp này. Giá trị trên sàn giao dịch của CLL mà ông Trịnh Sướng nắm giữ trên 21 tỉ đồng.

Liên quan vụ việc công an triệt phá vụ sản xuất, kinh doanh xăng giả quy mô lớn ở Sóc Trăng, ngày 5.6, Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 14 bị can, nâng tổng số bị can trong vụ án lên 23 người.

Xem thêm:

 

 

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*