Kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải

Ông Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính
Ông Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính

Thủ tướng đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Ngày 26/7,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức ký Quyết định số 933/QĐ-TTg về việc thi hành kỷ luật đối với Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải. Đây là hình thức kỷ luật tương ứng với mức kỷ luật Đảng mà UB Kiểm tra Trung ương đã áp dụng với ông Hải trước đó (Quyết định số 1190-QĐ/UBKTTW ngày 6/6/2019).

Ông Hải bị kỷ luật do có vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Ông Huỳnh Quang Hải sinh năm 1961, là thứ trưởng Bộ Tài Chính, trực tiếp lĩnh vực quản lý nhà nước về chứng khoán và thị trường chứng khoán, thị trường dịch vụ tài chính, bảo hiểm; quản lý nhà nước về tài chính doanh nghiệp; công tác tài chính nội Ngành; công tác xuất bản và hoạt động của các doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải có vợ là ca sĩ Đinh Hiền Anh (sinh năm 1978), có biệt danh “Nữ hoàng phòng trà”. Năm 2017, Đinh Hiền Anh liên tiếp giành 2 giải thưởng nhan sắc là “Hoa hậu doanh nhân quý bà thế giới” và “Nữ hoàng kim cương”.

 

 

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*