Lời kể nhân chứng vụ xe khách đâm đoàn người đưa tang

“Chiếc xe lao đến húc văng, người nằm la liệt dọc đường. Tất cả đều hoảng loạn”, ông Đinh Văn Chiến, người trong đoàn đưa tang, kể.

Nhiều giờ sau vụ tại nạn sáng 27/3, những người dân tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa hết bàng hoàng.

Do số lượng thương vong lớn, cảnh sát phải dựng bạt quây hiện trường để khám nghiệm. Xung quanh, ngoài lực lượng chức năng, rất đông người dân đứng tập trung bàn tán. Những bát hương được cắm vội ở nhiều vị trí. Chốc chốc lại có người quỳ xuống, vái lạy rồi khóc lóc.

Xe tông thẳng vào đoàn đưa tang hàng trăm người

Theo người dân nơi đây, rạng sáng cùng ngày, từ lúc nhìn chưa rõ mặt, khoảng 200 người gồm thân nhân và dân làng Trung Nguyên tập trung đưa lĩnh cữu ông Nguyễn Như Trung đi hỏa táng. Khi chuẩn bị đưa quan tài lên xe, các cụ cao tuổi và người thân đứng tràn ra ngoài đường.

Ngay lúc đó, chiếc xe khách lao đến với tốc độ cao. Khi xe cách đoàn khoảng 50 m, đoàn người đứng bên đường đã ra hiệu bằng cách khua cờ tang và hét to. Tuy nhiên, chiếc xe vẫn tiếp tục phóng thẳng, đâm vào đoàn người trong tiếng la hét… 

Là người có mặt trong đoàn đưa tang, chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối, anh Nguyễn Văn Vinh cho biết chiếc xe chạy với tốc độ nhanh, đâm xuyên qua đoàn người từ hướng trực diện và đi thêm khoảng 200 m nữa mới dừng lại. Không có dấu hiệu cho thấy tài xế đạp phanh khi gặp vật cản.

“Cảm giác như lái xe không nhìn thấy đoàn người phía trước, cứ thế lao tới”, anh Vinh rùng mình nhớ lại.

Anh Nguyễn Văn Vinh, người đưa tang trong đoàn, kể lại khoảnh khắc chiếc xe lao đến

“Chiếc xe lao đến húc văng, người nằm la liệt dọc đường. Tất cả đều hoảng loạn”, ông Đinh Văn Chiến, người trong đoàn đưa tang, kể về phút ám ảnh.

Theo ông, đoàn đưa tang kéo dài khoảng 200 m, kéo dọc đoàn đường trong thôn. Những người đứng đằng trước nhìn thấy chiếc xe lao đến ngoài việc ra hiệu, la hét để chiếc xe dừng lại đã tránh ra được. Số thương vong là nhóm đứng ở phía sau bị khuất tầm nhìn, không kịp phản ứng. 

Anh Vinh cùng những người còn lại trong đoàn sau đó chạy tới chiếc xe khách dừng cách đó một quãng xa nhưng không nhìn thấy tài xế, trên xe có hơn chục khách.

“Tôi quá choáng váng và chưa thể hoàn hồn khi nhìn thấy nhiều người trong làng chết trước mặt mình. Sự việc quá khủng khiếp”, anh Vinh nói.

Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau đó, đoàn đưa tang phải chia làm đôi. Một nửa tiếp tục đưa linh cữu ông Nguyễn Như Trung đi hỏa táng, những người còn lại báo công an và đưa thi thể những người chết ngay tại chỗ về nhà.

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*