Xử lý 33 cán bộ vụ thí sinh đỗ trường quân đội bị trả về

Xử lý 33 cán bộ vụ thí sinh đỗ trường quân đội bị trả về


Bộ Quốc Phòng cho biết sẽ xử lý nghiêm các cá nhân liên quan vụ thí sinh trúng tuyển vào Trường Sĩ quan Thông tin đã bị trả về “vì lao phổi”, trong khi kết luận cuối cùng của Bộ Quốc phòng xác định thí sinh này không đạt tiêu chuẩn là do thiếu chiều cao.

Ngày 14/3, chia se với báo chí liên quan đến công tác tuyển sinh của các trường quân đội năm 2019, Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng cho biết sẽ xử lý nghiêm các cá nhân liên quan vụ việc này

Trước đó, như báo chí phản ánh, thí sinh Quang Quốc Việt (SN 2000, trú tại bản Mường Phú, xã biên giới Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An), Việt đạt 22,35 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 (tính cả điểm ưu tiên). Với số điểm này Việt  trúng tuyển vào Trường sĩ quan Thông tin.

Tuy nhiên, khi đã nhập học được 1 tuần Việt nhận được thông báo bị nhà trường trả về. Lý do Việt mắc bệnh lao phổi, sức khỏe đạt loại 5. Việt nghi ngờ kết quả này nên đi khám các bệnh viện khác. Kết quả không có bệnh như Trường sĩ quan Thông tin đưa ra.

thí sinh đỗ trường quân đội bị trả về
Hoàng Quốc Việt, thí sinh đỗ trường quân đội bị trả về vì lý do ‘trên trời’

Xem thêm:

Sau đó, Việt quay lại kiểm tra lại sức khỏe tại Bệnh viện Quân y Trung ương 175 (TP HCM). Tại đây các bác sỹ quân đội xác định Việt không hề bị hô hấp, “lao phổi”. Tuy nhiên, Việt được xác định không đạt tiêu chuẩn về cân nặng và chiều cao.

Liên quan đến kết quả, kết luận về sức khỏe của thí sinh Quang Quốc Việt chưa thống nhất giữa các nơi, Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm của các tập thể, cá nhân ở cơ sở địa phương vi phạm công tác sơ tuyển, tùy theo mức độ để xem xét hình thức kỷ luật nghiêm túc.

Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Quốc phòng, thông tin cụ thể, có 13 đồng chí bị khiến trách và 20 đồng chí, 15 tập thể bị kiểm điểm, phê bình.

Được biết, hiện Quang Quốc Việt đang theo học tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*